9+ Cách chữa TRĨ tại nhà Nhanh Nhất

9+ Cách chữa TRĨ tại nhà Nhanh Nhất

Trĩ là một căn bệnh gặp rất phổ biến và thường khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Tham khảo ngay 9 cách chữa trĩ tại nhà nhanh nhất được bật mí dưới đây. Chắc chắn bệnh trĩ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tập Kegel

Nếu bạn biết cách tập luyện thể dục mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng trĩ đang gặp phải. Những bài tập thể thao phù hợp sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình tuần hoàn máu, nhất là tuần hoàn máu đến khu vực hậu môn. Nhờ đó mà bệnh trĩ của bạn sẽ được cải thiện.

Bài tập Kegel được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn người bệnh trĩ áp dụng. Nếu người bệnh duy trì tập bài tập này mỗi ngày, cơ thể sẽ có những chuyển biến tích cực và hạn chế tối đa trĩ phát triển nặng hơn.

Bài tập Kegel có tác dụng rất tốt cho người bị trĩ
Bài tập Kegel có tác dụng rất tốt cho người bị trĩ

Sử dụng nước ấm và muối epsom

Nếu búi trĩ khiến bạn khó chịu, bạn hoàn toàn có thể làm dịu bằng cách tắm nước ấm hoặc ngâm hậu môn với nước ấm có bỏ muối epsom sau mỗi lần đi vệ sinh.  Người bệnh sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều ngay sau khi ngâm hậu môn vào nước ấm.

Ngoài tác dụng giảm đau, thì việc ngâm hậu môn với nước ấm và muối epsom sẽ giúp bạn chữa trị căn bệnh trĩ đang gặp phải. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên ngâm khoảng 20 phút.

Chườm đá

Một trong những cách chữa trĩ tại nhà nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua đó là chườm đá lạnh. Phương pháp này sẽ vừa giúp bạn giảm đau, vừa giúp bạn giảm viêm rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện chườm đá chữa trĩ như sau:

  • Sử dụng vải mềm để bọc đá rồi chườm lên hậu môn.
  • Bạn có thể nhúng bọc đá vào nước hạt phỉ trước khi tiến hành chườm.
  • Có thể kết hợp giữa chườm đá và ngâm hậu môn với nước ấm để có được hiệu quả tốt nhất.
Chườm đá giúp co mạch tạm thời, ngăn ngừa cháy máu do trĩ
Chườm đá giúp co mạch tạm thời, ngăn ngừa cháy máu do trĩ

Chữa trĩ bằng xông lá diếp cá

Đây là một trong những cách chữa trĩ tại nhà nhanh nhất được dân gian lưu truyền. Bạn có thể loại bỏ trĩ tại nhà bằng cách sử dụng rau diếp cá. Bạn có thể thực hiện bằng cách:

  • Sử dụng 100g rau diếp cá rồi cho vào nồi cùng với 1l nước và đun sôi khoảng 3 phút.
  • Đổ nước ra chậu rồi tiến hành xông hậu môn.
  • Nước diếp cá nguội thì bạn sử dụng nước đó để vệ sinh khu vực bị trĩ.
  • Sử dụng khăn mềm để lau sạch.

Ngoài ra, bạn có thể xay rau diếp cá để uống mỗi ngày hoặc ăn sống rau diếp cá. Đây là một loại rau không chỉ tốt cho người bệnh trĩ, mà còn tốt cho sức khỏe toàn cơ thể.

Cách chữa trĩ tại nhà nhanh nhất với hạt gấc

Hạt gấc được biết đến với vị hơi ngọt, đắng và có tính ôn. Tác dụng của loại hạt này trong đông y là lợi trường, tiêu tích, sinh cơ, tiêu thũng, tiêu sưng. Nhờ đó mà sử dụng hạt gấc sẽ giúp bạn chữa trị bệnh trĩ.

Bạn sử dụng hạt gấc lấy nhân rồi giã nát rồi thêm một ít giấm thanh. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào miếng vải gói lại và đắp lên hậu môn qua đêm. Thực hiện đều đặn để có hiệu quả tốt

Cây nhọ nồi khắc phục trĩ ở nhà

Cây nhọ nồi chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe cũng như những người bệnh trĩ, Ngoài những thành phần đó mà tình trạng xuất huyết búi trĩ sẽ được giảm dần. Bạn có thể sử dụng cỏ nhọ nồi chữa trĩ tại nhà bằng cách: nấu nước cỏ nhọ nồi xông hơi hậu môn, nấu nước uống,…

Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng đều đặn mỗi ngày. Duy trì sử dụng bạn sẽ thấy được những thay đổi tích cực của bệnh.

Nhọ nồi có tác dụng cầm máu rất tốt
Nhọ nồi có tác dụng cầm máu rất tốt

Mật ong chữa bệnh trĩ tại nhà

Mật ong vẫn là thảo dược quý giá trong chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể chữa trị tại nhà nhanh nhất với mật ong. Với tính chất kháng viêm, kháng khuẩn và làm lành vết thương rất hiệu quả, bạn có thể sử dụng mật ong để khắc phục vấn đề trĩ nội, trĩ ngoại đang gặp phải.

Cách sử dụng mật ong chữa trĩ cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần bôi trực tiếp mật ong lên khu vực hậu môn. Cơn đau và tình trạng chảy máu ở búi trĩ sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Loại bỏ trĩ tại nhà với gừng

Gừng là một gia vị được sử dụng rất nhiều trong các phương pháp chăm sóc sức khỏe. Riêng với trị trĩ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng loại gia vị này. Bạn sẽ thấy tình trạng bệnh sẽ tốt lên rất nhiều sau khi sử dụng gừng đều đặn mỗi ngày.

Lấy nước cốt của gừng tươi sau đó trộn cùng với một chút nước bạc hà, nước chanh và mật ong. Sau đó uống hỗn hợp nước này. Duy trì sử dụng đều đặn để có được hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt phụ nữ sau sinh đều có thể áp dụng cách chữa bệnh này.

Sử dụng nha đam

Nha đam được biết đến với tác dụng chống viêm, giảm kích ứng. Với người bệnh trĩ, nha đam sẽ giúp hỗ trợ khắc phục các triệu chứng và giảm bớt những khó chịu cho người bệnh.

Bạn sử dụng nha đam chữa trĩ tại nhà bằng cách lấy phần trong của lá nha đam sau đó bôi trực tiếp lên vùng hậu môn, nơi búi trĩ lồi ra. Kiên trì áp dụng đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả đem lại.

Trên đây là 9 cách chữa trĩ tại nhà nhanh nhất và được nhiều người lựa chọn áp dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân một phương pháp phù hợp nhất.

Share This Post