5+ Thuốc đau đầu dành cho phụ nữ cho con bú an toàn

5+ Thuốc đau đầu dành cho phụ nữ cho con bú an toàn

Đau đầu ở phụ nữ đang cho con bú là tình trạng không khó gặp. Và các cơn đau đầu thường sẽ khiến chị em rất khó chịu và muốn tìm cách giải tỏa. Vậy đâu là thuốc đau đầu dành cho phụ nữ cho con bú được phép sử dụng? Tham khảo ngay thông tin chia sẻ sau đây.

Phụ nữ cho con bú có nên dùng thuốc đau đầu?

Như các mẹ cũng đã biết, sữa mẹ là nguồn thực phẩm chính và quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của mẹ đều ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa từ mẹ mà bé vẫn sử dụng.

Chức năng và cơ quan của bé trong giai đoạn đầu vẫn chưa hoàn thiện. Nếu mẹ không cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng các loại thuốc, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thì bé sẽ bị ảnh hưởng.

Việc sử dụng thuốc đau đầu ở phụ nữ cho con bú có thể được. Bởi một số loại thuốc hiện nay có liều lượng tương đối an toàn, ít đi vào sữa mẹ hoặc hàm lượng đi vào sữa mẹ rất ít, hàm lượng này sẽ không gây ảnh hưởng đến bé. Song các sản phẩm thuốc đau đầu này có thể sẽ tác động đến khả năng tiết sữa của mẹ. Do đó, mẹ nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng.

Tất cả những gì mà mẹ ăn, uống đều có ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ thông qua sữa mẹ
Tất cả những gì mà mẹ ăn, uống đều có ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ thông qua sữa mẹ

Thuốc đau đàu dành cho phụ nữ cho con bú

Trong trường hợp, bạn sử dụng các biện pháp cải thiện cơn đau đầu thông thường mà cơn đau không được cải thiện, phương án cuối cùng bạn phải dùng thuốc, thì bạn có thể tham khảo sử dụng một số loại thuốc đau đầu dành cho phụ nữ cho con bú sau.

Thuốc giảm đau đầu Paracetamol

Đây là thuốc giảm đau hạ sốt vẫn được mọi người tin tưởng lựa chọn sử dụng. Đây cũng là sản phẩm được bác sĩ chỉ định sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi sử dụng thuốc với liều lượng theo chỉ dần thì chỉ có một lượng nhỏ khoảng 6% viên uống sẽ đi vào sữa mẹ. Với hàm lượng này thì trẻ vẫn có thể bú mẹ bình thường mà không phải lo lắng về những tác dụng phụ.

Song để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, mẹ bỉm nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn nên sử dụng đúng liều lượng và không lạm dụng sử dụng sản phẩm trong thời gian dài.

Thuốc giảm đau Ibuprofen

Ibuprofen cũng là một thuốc giảm đau, hạ sốt với thành phần chính là Ibuprofen 200mg. Đây cũng là loại thuốc giảm đau an toàn với phụ nữ đang cho con bú tương tự như Paracetamol. Lượng thuốc đi vào sữa mẹ khi sử dụng rất ít. Vì vậy, mẹ bỉm sữa có thể yên tâm sử dụng.

Song cũng như sản phẩm giảm đau trên, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng.

Ibuprofen là thuốc đau đầu được đánh giá an toàn cho mẹ và bé nhưng cần được kê đơn bởi bác sĩ
Ibuprofen là thuốc đau đầu được đánh giá an toàn cho mẹ và bé nhưng cần được kê đơn bởi bác sĩ

Sản phẩm giảm đau đầu Panadol

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thuốc giảm đau Panadol xanh có thể giúp phụ nữ cho con bú cải thiện các cơn đau đầy mà không làm ảnh hưởng đến bé. Do đó, khi bạn đau đầu quá mức chịu đựng, bạn có thể tham khảo Panadol xanh để sử dụng.

Riêng với sản phẩm Panadol đỏ bạn nên thận trọng khi sử dụng. Bởi sản phẩm này có thêm thành phần caffeine. Thành phần này sẽ tác động trực tiếp đến tim và hệ thần kinh của bé. Tốt nhất mẹ nên tránh sử dụng sản phẩm này.

Thuốc Efferalgan 500mg

Thành phần chính của sản phẩm giảm đau này là paracetamol. Sản phẩm này vẫn được sử dụng cho các trường hợp đau đầu hoặc gặp một trong các triệu chứng của cảm cúm. Hiệu quả giảm đau, hạ sốt mang lại đều rất nhanh.

Và đây cũng là loại thuốc đau đầu dành cho phụ nữ cho con bú. Thuốc sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Song khi sử dụng bạn cần tuân thủ theo đúng liều lượng được khuyến cáo và các lưu ý trong quá trình sử dụng.

Thuốc đau đầu Hapacol 650mg

Thành phần chính của Hapacol cũng là paracetamol 650mg. Sản phẩm giảm đau này vẫn được bác sĩ kê đơn cho phụ nữ đang cho con bú bởi độ an toàn cao.

Khi sử dụng, bạn cần lưu ý là dựa trên tình hình sức khỏe của bản thân. Trong trường hợp các cơn đau đầu không quá nặng và bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng các biện pháp thông thường, thì bạn không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau này.

Phụ nữ đang cho con bú cần cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc
Phụ nữ đang cho con bú cần cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc

>>>Xem thêm

Một số lưu ý khi dùng thuốc đau đầu cho phụ nữ cho con bú

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, khi sử dụng thuốc đau đầu cho phụ nữ cho con bú, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Mẹ nên thận trọng khi sử dụng nếu bé thuộc các trường hợp: Bé đang có vấn đề về sức khỏe, bé chậm phát triển, bé sinh non, bé thiếu cân.
  • Trước khi sử dụng nên đọc kỹ thông tin in trên bao bì sản phẩm. Đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Nên ưu tiên sử dụng liều thấp để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của thuốc.
  • Dùng thuốc theo đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Không dùng chung thuốc đau đầu với các sản phẩm khác.
  • Theo dõi biểu hiệu của bé sau khi mẹ dùng thuốc giảm đau để có biện pháp xử lý kịp thời khi bé gặp phải các triệu chứng bất thường.
  • Bạn có thể cho bé bú xong rồi mới sử dụng thuốc đau đầu. Điều này sẽ giúp thuốc có thời gian đào thải và tránh được những ảnh hưởng đến trẻ.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ, bạn sẽ biết cách sử dụng thuốc đau đầu dành cho phụ nữ cho con bú an toàn và hiệu quả nhất.

Share This Post